WHAT’S HOT?

Bảy hoàng tử của địa ngục và canh giữ cổng địa ngục

Bảy hoàng tử của địa ngục luôn là câu chuyện khiến người khác tò mò và muốn tìm hiểu về bảy con người họ. Họ là những ai? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về bảy hoàng tử của địa ngục và canh giữ cổng địa ngục nhé.

Bảy hoàng tử của địa ngục là ai?

Bảy hoàng tử của địa ngục hay còn có tên gọi khác là Seven Princes of Hell hay Princes of the Darkness.

Bảy hoàng tử của địa ngục còn được gọi với cái tên khác là “Satan”. Thực ra họ là bảy thiên thần sa ngã đứng lên chống lại Thiên Chúa và phải nhận hình phạt lưu đày dưới địa ngục vĩnh viễn.

Bảy hoàng tử của địa ngục tượng trưng cho 7 tội lỗi trong kinh thánh: Lucifer kiêu ngạo, Mammon tham lam, Behemoth hờn giận, Asmodeus dục vọng, Beelzebub tham ăn, Leviathan đố kỵ và Belphegor lười biếng.

1) Lucifer – thiên thần sa ngã

bay-hoang-tu-cua-dia-nguc

Bảy hoàng tử của địa ngục

Lucifer là đứa con đầu tiên được tạo ra bởi chúa, là thiên thần đẹp nhất và hắn luôn tin yêu Chúa nhưng lại cực kỳ ghét con người.

Vào một ngày, vì sự kiêu ngạo, ngạo mạn của mình mà hắn cảm thấy mình bị xúc phạm khi Chúa ép hắn và những thiên thần khác phục và cúi đầu trước mặt con người.

Sau đó cùng với những thiên thần sa ngã khác, hắn đứng lên chống lại Chúa. Vì tội lỗi kiêu ngạo của mình mà Lucifer thoát khỏi ân sủng của Chúa đày xuống địa ngục vĩnh viễn. 

Hắn trở thành một trong bảy hoàng tử của địa ngục tượng trưng cho tội lỗi kiêu ngạo.

2, Asmodeus – hoàng tử dục vọng

bay-hoang-tu-cua-dia-nguc

Bảy hoàng tử của địa ngục

Asmodeus cũng là một trong bảy hoàng tử địa ngục, trong phân loại quỷ học của Binsfeld, hắn là con quỷ tượng trưng cho một trong bảy đại tội trong kinh thánh là tội dâm dục. Hắn được coi là con quỷ quyền lực. Hắn đại diện cho những ham muốn xác thịt ở con người theo kinh Tobias.

Theo kinh Tobit viết, Asmodeus được quyến rũ bởi một cô gái Sarah. Hắn ra tay với bảy người chồng của nàng trong đêm tân hôn để việc hôn nhân của nàng không thành rồi nhấn chìm nàng trong dục vọng.

3, Beelzebub – chúa tể của loài ruồi hay hoàng tử tham ăn

bay-hoang-tu-cua-dia-nguc

Bảy hoàng tử của địa ngục

Trong thần học, Beelzebub là tên gọi khác của Chúa tể địa ngục gần giống với quỷ Satan. Được mệnh danh là con quỷ quyền lực chỉ sau Lucifer.

Beelzebub là một con quỷ lươn lẹo và luôn dụ dỗ con người thờ cúng ngụy thần trong đó có cả hắn. 

Theo nhiều phân loại, Beelzebub được tượng trưng cho sự tham ăn, một trong 7 đại tội lỗi trong kinh thánh. Bởi tham ăn trở thành tội lỗi khi nó vượt quá mức nhu cần cần thiết của một người bình thường. Nó còn được coi là tội ích kỷ vì chỉ nghĩ đến bản thân, đặt lợi ích của bản thân lên cộng đồng.

4, Behemoth – hoàng tử của sự nổi giận

bay-hoang-tu-cua-dia-nguc

Bảy hoàng tử của địa ngục

Behemoth là một quái vật đã tồn tại từ khi đất trời được sinh ra, cùng với Leviathan và Ziz.Trước đây Behemoth cũng từng là thiên thần, hắn từng là một Cherubim luôn nhận được ân sủng cuả Chúa. Nhưng rồi hắn đã sa ngã và trở thành con quái vật khủng khiếp.

5, Leviathan – hoàng tử đố kị

bay-hoang-tu-cua-dia-nguc

Bảy hoàng tử của địa ngục

Leviathan được biết đến là một con thủy quái khổng lồ do Yahweh, vị thần trong Kitô giáo tạo ra. Theo truyền thuyết, Leviathan là một trong ba tạo vật thuở ban sơ, nắm giữ quyền lực bậc nhất trên trái đất. 

Và bộ ba tạo vật thuở ban sơ gồm có Behemoth được giao trọng trách cai trị đất liền Ziz được giao trọng trách cai trị bầu trời và Leviathan, con thủy quái mạnh mẽ được giao trọng trách cai trị biển cả. 

Leviathan cũng được coi như là một Seraph trước khi trở thành thiên thần sa ngã. Cũng như Lucifer và Beelzebub, hắn cũng là quỷ tối cao nhất.

Leviathan được gắn với tội ghen ghét, đố kị.

6, Mammon – hoàng tử tham lam

bay-hoang-tu-cua-dia-nguc

Bảy hoàng tử của địa ngục

Mammon so với các hoàng tử khác có vẻ ít tiếng tăm hơn nhưng năng lực của hắn lại gần gũi với con người nhất. Sức mạnh của hắn là thao túng tâm trí của con người để khiến họ luôn có một suy nghĩ về sự tham lam rồi dẫn dắt con người vào con đường sa đọa. 

Vào thời Trung cổ, con người ta bắt đầu phân chia các loại quỷ dựa theo đặc điểm của chúng, cũng vì thế mà Mammon theo đó được đại diện cho lòng tham vì những đặc tính của hắn rất tượng trưng cho sự tham lam.

Mammon là một trong những hoàng tử địa ngục, hoàng tử tham lam này dẫn đầu 6.660.000 con quỷ.

7, Belphegor – hoàng tử lười biếng

bay-hoang-tu-cua-dia-nguc

Bảy hoàng tử của địa ngục

Belphegor có sức mạnh thao túng và dụ dỗ con người trở nên lười biếng và theo theo Thomas Aquinas, một vị cha xứ nổi tiếng, lười biếng cũng là căn nguyên của nhiều tội lỗi.

Belphegor bắt đầu thao túng con người ta để họ luôn có một nhận định mơ ước về một giấc mơ hão huyền, chẳng cần làm gì cả mà cũng được ăn sung mặc sướng. Thậm chí những tính cách xấu như không có trách nhiệm, thờ ơ lạnh nhạt… cũng là do Belphegor thao túng con người họ khiến họ trở nên như vậy. 

Lời kết

Cuối cùng đã đến phần kết của Bảy hoàng tử của địa ngục và canh giữ địa ngục rồi nhỉ? 7 hoàng tử tượng trưng cho 7 đại tội lỗi trong kinh thánh luôn có câu chuyện riêng và sức mạnh riêng của bản thân. Họ cũng là những thiên thần sa ngã bị đẩy xuống địa ngục vĩnh viễn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x