WHAT’S HOT?

Bỏ túi cách nấu nước đậu đen ngon và tốt cho sức khỏe

Nước đậu đen từ xa xưa đã trở thành loại thức uống giải nhiệt vô cùng được yêu thích bởi nhiều người. Không chỉ thế, trong cuộc sống hiện đại, uống nước đỗ đen còn đem đến nhiều lợi ích vô cùng bất ngờ đối với sức khỏe. Chính vì thế, các chị em đang chuyền tai nhau về cách nấu nước đậu đen ngon. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết được công dụng tuyệt vời, cũng như cách nấu và công dụng của nước đỗ đen sao cho hiệu quả nhất.

Tác dụng của nước đậu đen

bo-tui-cach-nau-nuoc-dau-den-ngon-va-tot-cho-suc-khoe-1

Trong số các loại đậu, đậu đen mang lại nguồn giá trị dinh dưỡng vô cùng vượt trội nhất. Khi được bổ sung đúng cách và nâng cao khả năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Tốt cho sức khỏe

Đối với người lớn, uống nước đậu đen mỗi ngày sẽ cung cấp vào cơ thể nhiều khoáng chất vô cùng quan trọng như kali, sắt, photpho, folate, magie canxi… cùng 10 loại axit amin cần thiết quan trọng khác.

Trong khi đó, nước đậu đen giúp cho trẻ nhỏ giúp hạ nhiệt giảm đau, cải thiện các triệu chứng xấu do tác động của thời tiết nóng bức và cảm cúm. Đồng thời cung cấp hàm lượng vitamin D vô cùng dồi dào, hỗ trợ hạn chế mồ hôi trộm.

Giảm cân hiệu quả

Khi uống nước đậu đen, cơ thể con người có sự chuyển hóa tốt. Nhất là với các chất béo và tinh bột. Ngoài ra, vitamin, khoáng chất cũng chất xơ quan trọng hỗ trợ làm giảm cảm giác thèm ăn.

Nhờ vậy, uống nước đậu đen hàng ngày rất phù hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân. Với chức năng kiểm soát vấn đề cân nặng một cách an toàn không lo bị thiếu chất.

Chống lão hóa và đẹp da

Thành phần nước đậu đen chứa rất nhiều chất hoạt động chống oxy hóa,… Chúng tham gia vào quá trình chống oxy hóa và kháng lại gốc gây lão hóa sớm.

Cùng với đó đặc biệt phải kể đến nhóm vitamin B và C, sắt làm sáng da, chăm sóc làn da khỏe mạnh tận sâu bên trong. Uống nước đậu đen nguyên chất mỗi ngày trở thành giải pháp níu giữ thanh xuân mà phải đẹp đang vô cùng yêu thích.

Cách nấu nước đỗ đen ngon để uống

Khi đã biết được công dụng vô cùng tuyệt vời của nước đậu đen. Giờ là lúc bạn mua nguyên liệu nấu ăn và bắt tay ngay vào công đoạn thực hiện cách nấu nước đậu đen ngon để uống thôi nào!

Đầu tiên, nguồn nguyên liệu chuẩn bị bạn cần chọn những hạt đỗ đen chắc đều, vỏ đen sẫm và căng bóng. Tốt nhất nên ưu tiên với những loại đỗ đen lòng xanh với hàm lượng giá trị dinh dưỡng tốt hơn đỗ đen lòng trắng thông thường.

Đậu được được mua về, bạn đem rửa sạch, ngâm nước vài tiếng đồng hồ, vớt bỏ hạt nổi trên mặt nước vì đó là các hạt bị hỏng.

Việc ngâm đỗ trước khi nấu nước sẽ phần nào giúp loại bỏ các chất làm đầy hơi. Đồng thời, rút ngắn được thời gian đun nấu.

Tiếp theo, bạn với đậu đen đã ngâm ra, để một lúc ráo nước rồi phơi khô sau đó chuẩn bị chảo gang để rang đậu đen.

Quá trình rang cần lưu ý đảo liên tục, đều tay và giữ lửa nhỏ. Rang đến khi thấy vỏ đậu nứt ra và có mùi thơm giúp nước đậu đen được thơm ngon hơn.

bo-tui-cach-nau-nuoc-dau-den-ngon-va-tot-cho-suc-khoe-2

Đậu đen rang xong, bạn cho vào nấu cùng 1 lít nước. Đun sôi nồi nước đậu đen, bạn thêm 5 phút rồi tắt bếp, ủ thêm chừng 10 phút nữa.

Đến đây là bạn đã hoàn thành công thức nấu nước đậu đen rồi, thật đơn giản và rất nhanh chóng. Khi uống bạn sẽ lọc lấy phần nước để uống

Đặc biệt lưu ý về cách làm nước đậu đen cần giữ vỏ lại tác dụng trong việc thanh nhiệt và giải độc.

Mua đậu đen ở đâu đảm bảo chất lượng?

Đậu đen là một loại thực phẩm phổ biến nên bạn có thể mua ở nhiều nơi khác nhau từ chợ truyền thống cho đến các siêu ứng dụng thông minh. Để mua được thực phẩm đậu đen loại tốt thì bạn có thể truy cập vào ứng dụng VinID – Tiêu dùng thông minh.

Mua đậu đen ở VinID sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chọn lựa cho mình được những thực phẩm chất lượng nhất.

bo-tui-cach-nau-nuoc-dau-den-ngon-va-tot-cho-suc-khoe-3

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x