WHAT’S HOT?

Ngỡ ngàng trước danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu tại Việt Nam

Chỉ một vài phút lơ là quên thanh toán khoản nợ cũng có thể khiến bạn bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu. Hiện nay, với danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu trên thị trường có những thủ tục đơn giản đã xuất hiện như cứu cánh. Giải pháp cho vay nợ xấu dành cho những khách hàng không được phép vay vốn tại các ngân hàng trong thời hạn quy định miễn nhiệm vay từ 12 tháng đến 5 năm. Vậy, những ngân hàng “nhân đạo” nào có điều lệ quy định cho người nợ xấu vay tiền và điều kiện để vay liệu có hà khắc hơn so với người bình thường? Tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay.

danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu
Ngân hàng nào đồng ý cho người nợ xấu vay vốn tại Việt Nam?

Những trường hợp người vay tiền hợp pháp biến thành người nợ xấu

STT Nhóm hạng mục vay nợ Quá hạn số ngày trả  Thời gian phong tỏa vay vốn
1 Nợ tiêu dùng Dưới 10 ngày Xem xét tình hình xét duyệt vay
2 Nợ cần lưu tâm 10 ngày-30 ngày 12 tháng
3 Nợ dưới tiêu chuẩn 30 ngày- 90 ngày 5 năm
4 Nợ nghi ngờ bị mất vốn 90 ngày-180 ngày 5 năm
5 Nợ có khả năng mất vốn Trên 180 ngày 5 năm

Dựa trên số ngày phát sinh chưa hoàn thiện khoản vay cả vốn lẫn lãi tính từ ngày bắt buộc phải trả nợ theo thỏa thuận vay ban đầu giữa ngân hàng và khách hàng, ta có thể xác định được nhóm nợ xấu của mỗi người. Đối với một số ngân hàng, ngoại trừ các ngân hàng nằm trong danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu thì, nếu ai đã được xếp vào danh sách nợ xấu, sẽ bị tước quyền vay vốn thậm chí là vĩnh viễn, không thể thực hiện giao dịch mua trả góp tại bất kỳ đâu. Đây được xem là lệnh phong sát đối với người nợ xấu tại tất cả các ngân hàng có trụ sở ở Việt Nam. 

Bỏ túi danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu thủ tục nhanh gọn

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng- VPBank

VP Bank là một trong những ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên ghi tên mình trong danh sách 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới, niêm yết thành công cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Điều khiến nhiều người ngỡ ngàng nhất khi nhắc đến VPBank chính là dịch vụ cho người bị liệt vào danh sách nợ xấu vay vốn; tuy nhiên thủ tục xét duyệt sẽ lâu hơn bình thường và không phải trường hợp nào cũng được vay. Cụ thể như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: được giải quyết vay ngay
 • Nợ xấu nhóm 2: 50:50 có thể có hoặc không
 • Nợ xấu nhóm 3: vay thế chấp dưới 100 triệu
 • Nợ xấu nhóm 4,5: rất khó để vay và cần chờ trong 5 năm

Thủ tục vay khi còn nợ xấu tại VPBank hết sức đơn giản, chỉ cần thanh toán khoản nợ nếu thuộc nhóm 1, 2; thêm căn cước công dân, chứng minh mức lương là có thể tiến hành vay luôn.

danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng VPBank

Ngân hàng Quốc tế- VIB

VIB cũng là một trong những ngân hàng thuộc danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu đã bị xếp vào mục nợ xấu trên hệ thống CIC, thì các điều khoản cho vay tại VIB cũng trở nên khó khăn, ngặt nghèo hơn bao giờ hết. Các đối tượng nợ xấu thuộc 3 nhóm đầu sẽ được xét duyệt, thẩm định vay vốn. Với nhóm 4,5 thì VIB không hỗ trợ vay. 

danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu
Ngân hàng Quốc tế VIB

Ngân hàng Shinhan Bank thuộc danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 

Shinhan Bank Việt Nam thuộc tập đoàn Tài chính Shinhan Hàn Quốc. Đây cũng chính là ngân hàng cho phép người thuộc nhóm nợ xấu vay vốn với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, thậm chí là vay online. Điều kiện vay khi đang nợ xấu tại ShinhanBank như sau:

 • Thu nhập: 4 triệu/tháng trở lên
 • Độ tuổi: 20-59
 • Có hộ khẩu tại nơi có chi nhánh Shinhan Bank
 • Hạn mức vay: 100 triệu
 • Lãi suất: 18%/năm
danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu
Shinhan Bank- top 100 thương hiệu nổi tiếng thế giới hỗ trợ vay nợ xấu tại Việt Nam

Ngân hàng TNHH MTV ANZ Việt Nam

ANZ Việt Nam là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài từ Úc và Newzealand xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép thành lập và hoạt động. Để vay vốn khi bị xếp loại nợ xấu tại ANZ Việt Nam, bạn có thể tiến hành các thủ tục đăng ký vay online 24/7 chỉ mất 3-5 phút là tiền vay tự động vào tài khoản khi đủ các điều kiện sau: 

 • Lương từ 6 triệu trở lên
 • Hạn mức vay: 10-180 triệu
 • Độ tuổi: 17 tuổi trở lên và có căn cước công dân
 • Có thẻ ngân hàng
danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu
Ngân hàng ANZ Việt Nam

Nhìn chung, việc vay vốn hiện đang được nới lỏng, tạo điều kiện cho tất cả các đối tượng khách hàng. Dù là vay lần đầu hay là người thuộc diện nợ xấu có nguyện vọng vay vốn từ các ngân hàng thuộc danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu thì bạn cũng nên cân nhắc các điều khoản, kinh tế cá nhân để có thể hoàn trả khoản nợ đúng kỳ hạn để có thể tiến hành các giao dịch sau này được thuận tiện, dễ dàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x