WHAT’S HOT?

Lốp không săm xe máy và những điều cần biết

Lốp không săm xe máy là vấn đề không mới nhưng vẫn luôn được quan tâm rất nhiều bởi loại lốp này được ứng dụng rất nhiều trên các dòng xe hiện đại. Vậy tại sao dòng lốp này lại được ưa chuộng nhiều đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua các dòng thông tin sau đây nhé!

Lốp không săm xe máy là gì?

Lốp không săm xe máy là dòng lốp chuyên dụng khi không cần dùng đến săm xe nhưng vẫn có thể giữ được không khí ở bên trong. Bởi vậy, trong khi lưu thông trên đường, nếu xe cán phải vật nhọn thì lốp xe vẫn không đột ngột bị mất áp lực và có thể giúp bạn thoải mái điều khiển phương tiện trong một khoảng thời gian khá lâu. Cũng nhờ đó mà giúp cho người sử dụng đảm bảo được an toàn khi điều khiển xe.

Ngoài ra, lốp không săm xe máy so với dòng lốp sử dụng săm còn có khối lượng nhẹ hơn nên khối lượng của xe cũng giảm xuống và giúp xe chạy êm ái, nhẹ nhàng, bon nhanh hơn trên đường. Ngày nay, dòng lốp này đã được ứng dụng bởi hầu hết các hãng sản xuất xe cho cả các loại xe số, xe tay ga hay xe phân khối lớn.

lop khong xam xe may

Lốp không săm xe máy có cấu tạo thế nào?

Cấu tạo của lốp không săm xe máy không quá phức tạp. Tuy không còn có lớp săm bên trong nhưng để đảm bảo an toàn thì lốp không săm sẽ được trang bị nhiều lớp hơn nhằm ngăn chặn tối ưu lượng khí bị thoát ra ngoài, cho xe thoải mái lưu thông trên đường.

lop khong sam xe may

Lốp không săm xe máy có ưu – nhược điểm thế nào?

Giống như bất kỳ loại linh kiện này khác, lốp không săm xe máy tuy được sử dụng phổ biến nhưng vẫn có những ưu – nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, chắc chắn ưu điểm nhiều hơn nhược điểm. Tại sao lại có thể khẳng định như vậy? Muốn biết thì mời bạn tiếp tục theo dõi phần nội dung dưới đây.

Đánh giá ưu điểm của lốp không săm xe máy

Những ưu điểm sau đây của lốp không săm xe máy chắc chắn sẽ khiến bạn thêm hải lòng khi sử dụng dòng lốp này, cụ thể là ưu điểm về trọng lượng, mức độ an toàn và độ bền chắc cực cao.

Lốp không săm xe máy có trọng lượng nhỏ

Lốp không săm xe máy thường có trọng lượng trung bình khoảng 0,5kg nên được đánh giá là nhẹ hơn các loại lốp khác. Chính nhờ điều này, các dòng xe sử dụng lốp không săm đều dễ dàng di chuyển với tốc độ nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn ngay cả trên những tuyến đường không bằng phẳng, từ đó tiết ra ít khí thải hơn và giảm mức độ làm ô nhiễm môi trường không khí. 

Mức độ an toàn của lốp không săm xe máy rất đáng yên tâm

Khi bàn về mức độ an toàn, lốp không săm xe máy luôn được đánh giá cao và khiến người dùng yên tâm hơn so với việc sử dụng các loại lốp xe truyền thống bởi lốp không săm có khả năng giữ khí trong thời gian nhất định ngay cả khi bị vật nhọn đâm phẩm, đồng thời cũng không xảy ra đồng thời với quá trình tản nhiệt. Nhờ vậy, người điều khiển sẽ tránh được tình trạng bị mất lái ngay sau sự cố và đảm bảo được an toàn khi lưu thông trên đường.

Lốp không săm xe máy có độ bền chắc cao dễ 

Lốp không săm xe máy còn có độ bền cực cao nhờ cấu tạo nhiều lớp chắc chắn, hình thành các lớp bảo vệ tối ưu. Điều này giúp cho lốp không săm ngày càng nhận được sự ưa chuộng trên thị trường khi không mất quá nhiều thời gian và chi phí để sửa chữa.

Đánh giá nhược điểm của lốp không săm xe máy

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng lốp không săm xe máy vẫn không tránh được những hạn chế cho người sử dụng. Điều đầu tiên là bởi vì được sản xuất với công nghệ cao và cấu tạo đặc biệt nhiều lớp nên giá thành của lốp xe không săm xe máy có phần nhỉnh hơn một chút so với các loại lốp xe truyền thống. Điều tiếp theo là khi lốp xe gặp phải vấn đề gì đó thì các yêu cầu cũng cao hơn, dẫn đến chi phí sửa chữa cũng đắt hơn. Nhìn chung, nhược điểm của dòng lốp này chỉ gói gọn trong hai từ “chi phí”.
Như vậy, dù có tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm nhưng lốp không săm xe máy vẫn khoảng định được vị trí của mình trên thị trường khi giữ vững ngôi vị quán quân trong tốp các loại lốp xe được ưa chuộng nhất. Tại tất cả các nhà phân phối thì đây là loại lốp xe được khuyên dùng nhiều nhất trong những năm vừa qua, Vậy còn bạn thì sao, bạn có suy nghĩ thế nào về dòng lốp xe tiện ích này? 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x