WHAT’S HOT?

Mách bạn mẫu giấy xác nhận đã trả nợ có hiệu lực pháp lý tại Việt Nam

Quy luật của cuộc sống vốn dĩ là có vay có trả. Tiền bạc lại càng phải sòng phẳng, rõ ràng để không mất lòng nhau. Việc nắm vững mẫu giấy xác nhận đã trả nợ sẽ giúp đôi bên người vay và người cho vay có thể điền đầy đủ thông tin, chữ ký cũng như là bằng chứng đanh thép trước tòa nếu có xảy ra trường hợp xung đột người bảo trả rồi, người cam đoan chưa trả. Không phải tự dưng mà giấy xác nhận này ra đời. Sự hiện diện của nó như phản chiếu những câu chuyện thương tâm chỉ vì một chữ “tiền” mà sau đó chúng ta có thể đánh mất đi một mối quan hệ thân thiết.

mẫu giấy xác nhận đã trả nợ
Ký cam kết hoàn thiện khoản vay nợ là điều cần thiết giữa đôi bên

Tầm quan trọng của bản xác nhận đã trả nợ trong cuộc sống

Danh tính một người được xác nhận bởi giấy khai sinh và chứng minh thư của người đó. Các vật dụng kèm giá tiền đã mua được thể hiện qua biên lai xuất ra để chúng ta đối chiếu với hàng hóa thực chúng ta sở hữu khi trả một khoản tiền. Và giấy xác nhận trả nợ như một cam kết mà hai bên tự nguyện khai thông tin cũng như ký tên xác nhận về việc bản thân bên A đã hoàn trả toàn bộ số tiền cả vốn lẫn lãi cho bên B theo như thỏa thuận ban đầu. Bên B ký xác nhận đã nhận đủ và không còn bất kì mối quan hệ chủ nợ- người vay với bên A. Giấy xác nhận gồm 2 bản giống nhau, mỗi bên giữ một bản. Nếu một ngày đẹp trời, bên nào đó đột nhiên “mất trí nhớ tạm thời” thì chúng ta có thể mang giấy xác nhận đã trả nợ này ra đối chất. Chiếu theo Bộ luật Dân sự 2015, dù chỉ là một tờ giấy viết tay hoặc photo nhưng khi hoàn thiện các thông tin lên mẫu giấy xác nhận đã trả nợ này,  chúng chính là bản hợp đồng, có giá trị pháp lý y như hợp đồng chính thức. Mọi vấn đề phát sinh nếu không thể tự hòa giải, đôi bên đều có thể kiện lên Tòa án nhân dân cùng các giấy tờ liên quan trong đó có cả giấy vay nợ và giấy xác nhận trả nợ để làm căn cứ. Nếu cứ tin tưởng nhau, giao kèo bằng lời nói thì rất dễ xảy ra tình trạng lừa đảo.

Một mẫu giấy xác nhận đã trả nợ chuẩn chỉnh được thành lập ra sao

Dù chỉ là một mẫu giấy nhỏ bé tưởng chừng như vô tri vô giác chẳng bao giờ cần dùng đến sau khi đôi bên hoàn trả toàn bộ nợ nần cho nhau. Tuy nhiên, để quá trình đàm phán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, người với người trong mối quan hệ  vay – trả trở nên chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin, khoa học, bạn nên lập theo bố cục dàn ý mẫu giấy xác nhận đã trả nợ dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

GIẤY XÁC NHẬN HOÀN TẤT KHOẢN NỢ

 – Căn cứ vào Bộ Luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015

–  Căn cứ vào thỏa thuận hai bên trước đó

Hôm nay, ngày… tháng… năm…., tại….

Chúng tôi gồm:

 – Bên A: 

       +Họ tên:…

       +Số căn cước công dân hoặc chứng minh thư còn thời hạn quy định

      +Địa chỉ cư trú: …

     +Số điện thoại:…

     +Email (nếu có):…

–  Bên B: 

      +Họ tên:…

      +Số căn cước công dân hoặc chứng minh thư còn thời hạn quy định

      +Địa chỉ cư trú: …

      +Số điện thoại:…

      +Email (nếu có):…

Cùng thống nhất ký giấy xác nhận bên A đã hoàn tất việc trả toàn bộ số nợ gồm cả vốn lẫn lãi theo như thỏa thuận từ lúc đầu với nội dung như sau:

 – Điều 1: Vào ngày… tháng… năm… ông/bà bên A (), có đồng ý vay và nhận đủ của ông/bà bên B () số tiền… , lãi suất… với thời hạn… thông qua hình thức: chuyển khoản/ nhận tiền mặt/ vàng/ đô la…. 

–  Điều 2: Ngày… tháng…năm…, bên A () chúng tôi tiến hành hoàn tất 100% khoản vay cả vốn lẫn lãi cho bên B theo như thỏa thuận vay nợ lúc đầu là:…. (Số tiền bằng chữ:…). Ông/bà bên B đã nhận đủ số tiền thông qua hình thức: chuyển khoản/nhận tiền mặt/ nhận vàng…

Nay hoàn tất mẫu giấy xác nhận đã trả nợ này để xác nhận, kết thúc mối quan hệ người vay- người nợ giữa hai bên. Đôi bên đã tiến hành thỏa thuận, giao nhận, kí kết trên tinh thần tự nguyện, không có bất kì ép buộc, đe dọa nào từ bên ngoài. Hai bên sẽ không có quyền kiện cáo đối phương dưới bất kì lí do nào. Giấy xác nhận được in thành 2 bản giống nhau, mỗi bên giữ 1 bản.

Xác nhận hoàn tất thông qua việc kí tên hoặc điểm chỉ:

…. ngày, tháng… năm…

Bên A

( Ký và ghi rõ họ tên)

Bên B

(Ký và ghi rõ họ tên)

Dưới đây là mẫu thu tiền nợ cho người mới viết lần đầu:

mẫu giấy xác nhận đã trả nợ

Có thể nói, nếu để tự nghĩ ra và viết một giấy biên nhận tiền nợ thì không phải ai cũng có thể làm được. Mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn khi mẫu giấy xác nhận đã trả nợ chính thức ra đời. Soạn 1 lần, in ra nhiều bản là có thể sử dụng cho rất nhiều lần trả các khoản nợ, rất nhiều các trường hợp, môi trường khác nhau. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x