WHAT’S HOT?

Nhận làm hồ sơ nợ xấu nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả

Nợ xấu sẽ khiến cho người dùng gặp phải khó khăn khi không thể vay vốn, mở thẻ. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay đã có nhiều địa chỉ nhận làm hồ sơ nợ xấu giúp bạn giải quyết nhanh chóng tình trạng này. Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết về hồ sơ nợ xấu dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

nhân làm hồ sơ nợ xấu
Nợ xấu gây ảnh hưởng lớn đến đầu tư, kinh doanh

Trước khi đi vào tìm hiểu về việc nhận làm hồ sơ nợ xấu thì bạn cần hiểu rõ về bản chất của loại nợ này. Theo đó nợ xấu sẽ có 5 nhóm được tính theo mức độ tăng dần là 1, 2, 3, 4, 5. Mỗi mức độ nợ xấu sẽ phải chịu những hình thức phạt khác nhau theo quy định của hợp đồng.

Trường hợp bạn thuộc nhóm 1 hoặc 2 thì vẫn có thể vay vốn bình thường. Tuy nhiên ở nhóm 2 sẽ có nhiều sự hạn chế hơn so với bình thường.Khi đã vi phạm mức nợ xấu ở nhóm 3, 4, 5 thì việc vay vốn gần như là không thể nếu ngân hàng đó truy xuất được lịch sử vay của bạn. 

Để vay được bạn có thể xem xét khi rơi vào tình trạng mất hết mọi thông tin khoản vay và chưa kịp đáo hạn cho ngân hàng. Bên ngân hàng sẽ dựa vào mức thu nhập của bạn để quyết định mức tiền có thể cho vay. Ngoài ra, nếu bạn đang ở nước ngoài và sẵn sàng thanh toán nhưng ngân hàng không hỗ trợ thì vẫn được xem xét.

Xét cho cùng dù là nợ xấu được vay hay không được vay thì vẫn ảnh hưởng tới kế hoạch đầu tư của bạn. Do đó những dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ nợ xấu ra đời để hỗ trợ bạn trong việc vay các khoản vay mong muốn. Nó được xem là phương tiện cứu nguy cho những tổ chức và cá nhân có nợ xấu.

nhân làm hồ sơ nợ xấu
Cách để vay vốn khi nợ xấu đang được quan tâm rất nhiều

Ở đâu nhận làm hồ sơ nợ xấu uy tín?

Đa số cách dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu hiện nay đều xuất phát từ những tổ chức phi ngân hàng hoặc những công ty không hoạt động trong lĩnh vực tín dụng. Khi bạn có nhu cầu vay vốn nhưng lại gặp nợ xấu thì sẽ được rất nhiều công ty như thế này chào đón. Với những dịch vụ này sẽ không trực tiếp vay ngân hàng mà thay vào đó là vay tư nhân nhưng áp dụng lãi suất ngân hàng.

Trong các văn bản pháp luật đã quy định tất cả các tổ chức tư nhân cho vay đều bắt buộc phải có quyền cấp tín dụng trong trường hợp nợ xấu. Chính vì thế khi đi vay vốn ở các công ty tư nhân người vay cần tỉnh táo và cân nhắc thật kỹ. Bởi nếu không cẩn thận bạn có thể bị vướng vào quỹ tín dụng đen.

Trường hợp bạn đang gặp phải nợ xấu thì vẫn có thể vay được nếu bạn đang đi làm công ty với mức lương chuyển khoản cho ngân hàng là trên 7.2 triệu đồng. Điều quan trọng là bạn chậm thanh toán ở những ngân hàng uy tín chứ không phải là ở các công ty tài chính. Để vay được bạn cần thực hiện đầy đủ các bước mà ngân hàng yêu cầu. 

Ngoài những điều trên, thì hiện nay còn có cách vay thông qua app hoặc website. Tuy nhiên cách này lại có lãi suất cao hơn ngân hàng và số tiền được vay cung ít hơn nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi vay. Bởi đây là cách huy động vốn cấp tốc nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu muốn áp dụng hình thức này bạn có thể tham khảo thủ tục vay tại Nastro, Góc nhìn tài chính,…

nhân làm hồ sơ nợ xấu
Cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định vay tiền trong lúc nợ xấu

Các bước nhận làm hồ sơ nợ xấu

Như chúng ta đã biết nếu đã nợ xấu thì rất khó để vay vốn ngân hàng. Với những giải pháp mà chúng tôi đưa ra bạn có thể áp dụng để làm hồ sơ nợ xấu. Dựa vào thông tin mà bạn cung cấp ngân hàng sẽ dễ dàng kiểm tra xem liệu bạn có thể vay nữa không. Xin hãy vui lòng thực hiện các bước dưới đây.

  • Bước 1: Điền vào mẫu được phát đầy đủ các thông tin theo yêu cầu để ngân hàng đánh giá mức độ nợ xấu của bạn
  • Bước 2: Từ những gì bạn khai báo người tư vấn sẽ cho bạn biết danh sách các trường hợp nợ xấu vẫn được vay theo từng ngân hàng
  • Bước 3: Người tư vấn sẽ có trách nhiệm liên hệ lại với bạn để tư vấn về việc vay vốn khi đã nợ xấu theo đúng quy định của ngân hàng
  • Bước 4: Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân và giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Bước 5: Đến tại văn phòng giao dịch và đăng ký vay, quy trình này thường sẽ diễn ra từ 3 – 5 ngày.

Trên thực tế, có những trường hợp do ngoại cảnh tác động khiến cho một cá nhân hoặc tổ chức bị nợ xấu. Với những lý do này bạn hoàn toàn có thể được hướng dẫn để đảm bảo được hỗ trợ vay vốn. 

Nói tóm tại, nợ xấu vẫn được vay là tùy thuộc vào những tư vấn và yếu tố tác động khác với điều kiện không vay tín dụng đen và không làm gì trái với quy định của ngân hàng. Vì vậy khi tìm nơi để tư vấn nhận làm hồ sơ nợ xấu bạn cần cân nhắc kỹ để hạn chế tối đa rủi ro.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x