WHAT’S HOT?

Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất?

Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất?

Sữa bà bầu có nhiều chất dinh dưỡng có lẽ ai cũng rõ. Nhưng việc uống vào thời điểm nào là tốt nhất thì có một số bà bầu vẫn chủ quan về việc này dẫn đến chưa tối ưu hóa được tác dụng của sữa bầu cho thai kỳ. Vì vậy bài viết này ra đời là để giúp các bà bầu biết được uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất để mang lợi ích đến cho con trẻ sau này.

Sữa bầu có tác dụng gì?

uong-sua-bau-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat

Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất

Không phải sữa bầu nào cũng tốt nhưng sau đây sẽ là những tiêu chí tốt dành cho sữa bầu mà mẹ bầu cần nên chú ý và mua những sản phẩm có những tiêu chí dưới đây để tốt cho phát triển của con.

  • Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho bé khi dễ bị thiếu hụt trong cơ thể mẹ bầu
  • Cung cấp, hỗ trợ đầy đủ những dưỡng chất phát triển trí não cho bé
  • Sữa có vị thơm ngon dễ dàng cho mẹ bầu sử dụng hàng ngày
  • Sữa có công thức hóa học tốt dễ hấp thụ…

Dưới đây là một vài sản phẩm sữa bầu được các bác sĩ khuyến cáo nên dùng để tốt cho mẹ và tốt cho cả thai kỳ.

  • Sữa bầu Enfamama DHA: có hàm lượng dinh dưỡng cao, có đủ chất dinh dưỡng chăm sóc cho cả mẹ và bé, mức giá phải chăng phù hợp với túi tiền.
  • Sữa bầu Friso Gold Mum: sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu đến từ đất nước Hà Lan. Có đầy đủ chất dinh dưỡng trong sữa như: Acid Folic, Selen, Sắt và đạm… tối ưu tất cả chất dinh dưỡng phát triển đầy đủ cho thai kì.
  • Sữa bầu Morinaga: sản phẩm sữa bầu nội địa Nhật được các bà mẹ Việt ưa chuộng và tin dùng, giúp bổ sung 12 vitamin cần thiết và dinh dưỡng cho mẹ và bé, không gây dị ứng cho mẹ bầu.
  • Sữa bầu Similac Mom IQ: là sữa bột dinh dưỡng được các chuyên gia nghiên cứu dành riêng cho mẹ bầu, bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé trong thời gian mang thai.
  • Sữa bầu XO Mom: đến từ thương hiệu Namyang hàng đầu của Hàn Quốc. Sữa bầu XO Mom có thể cải thiện chất lượng sữa mẹ giúp bé có đầy đủ chất dinh dưỡng phát triển toàn diện.

Sữa bầu luôn là sữa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé, giúp mẹ cải thiện chất lượng sữa còn có giúp bé có đầy đủ chất dinh dưỡng phát triển toàn diện. Nhưng sữa bầu phải được uống vào thời điểm tốt nhất mới có thể phát huy tối ưu nhất chất dinh dưỡng có trong sữa bầu. Vậy việc uống sữa bầu trong thời điểm nào là tốt nhất, các bà mẹ đã biết hay chưa? 

Sữa bầu luôn là nguồn dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé

uong-sua-bau-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat

Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất

Chế độ ăn của mẹ bầu Việt hay dẫn đến tình trạng thiếu canxi, sắt và khoáng chất bổ sung cho thai kỳ nên việc uống sữa bầu trong thời gian mang thai là hoàn toàn có lợi.

Nhất vào lúc thời kỳ ốm nghén thường khiến mẹ bầu sụt cân, thiếu chất dễ mắc bệnh ảnh hưởng đến thai kỳ bên trong. Khi đó, sữa bầu như một “thần dược” cung cấp dinh dưỡng thay thế cho những bữa ăn duy trì nền tảng sức khoẻ tốt cho cả mẹ và bé.

Sau khi sinh, mẹ bầu vẫn có thể tiếp tục dùng sữa bầu cho đến khi bé cai sữa bởi vậy chất lượng sữa mẹ sẽ được cải thiện rất đáng kể phù hợp để nuôi dưỡng bé hoàn thiện.

Vậy những lưu ý khi uống sữa bầu là gì?

Để phát triển tối ưu dinh dưỡng cho mẹ và bé không chỉ chọn sản phẩm sữa phù hợp mà còn phải để ý đến cách uống sữa bầu theo đúng sự chỉ bảo của bác sĩ. 

Mới đầu có thể khó uống, mẹ bầu có thể chia thành các ly nhỏ uống trong ngày. Hoặc có thể ăn kèm với bánh mỳ hay trái cây cho dễ uống. 

Một lưu nhỏ dành cho mẹ bầu là nên pha đúng lưu lượng theo chỉ dẫn. Mỗi ngày chỉ khuyến khích uống tối đa 2 ly sữa tương đương tầm 500ml/ ngày tránh uống nhiều có thể ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Một lưu ý khác nữa là pha theo đúng sự chỉ dẫn không quá đặc cũng không quá loãng tránh ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất? 

uong-sua-bau-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat

Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất

Thời điểm uống sữa là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tác dụng tối ưu của mẹ bầu và thai kì.

Mẹ bầu nên tiến hành uống sữa sau thời gian ăn sáng là từ 1-2 giờ đồng hồ để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Hay mẹ bầu có thể uống trước khi đi ngủ khoảng 30 – 1 giờ đồng hồ để giúp mẹ bầu có giấc ngủ sâu và hấp thụ tốt hơn nhé.

Lời kết

Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất? Sản phẩm sữa uy tín hàm lượng dinh dưỡng cao phù hợp cho mẹ và bé là loại nào? Những lưu ý gì khi uống sữa bầu? Hẳn đến đây trong mỗi chúng ta đều có câu trả lời dành cho riêng mình rồi nhỉ? Mong rằng các bà mẹ bầu Việt đã có câu trả lời và thực hiện tốt để mẹ và bé đều có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất nhé. 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x